Binalot Talks: 'Ang Lumang Bayan ng Pantabangan' by Rona Repancol

Wednesday, June 26, 2024, 12:00pm

Location:

Albert Hall, University of the Philippines, Diliman, Quezon City
See you for the Binalot Talk on 26th June, 12:00pm. Rona Repancol an alum of the School of Archaeology, University of the Philippines will give a talk titled 'Ang Lumang Bayan ng Pantabangan'.

You may join us onsite or via Zoom (958 6828 5184, BnltZOOM; or scan the QR code found at the bottom of the poster) .

Abstract
Pinalubog ang lumang bayan ng Pantabangan noong unang bahagi ng dekada ’70 upang bigyang-daan ang pagpapagawa ng kilalang dam, sanhi nito ay nilipat ang buong bayan sa isang mataas na pook. Tuwing dumarating ang panahon ng tagtuyot, kasabay ng pagbaba ng lebel ng tubig, ay muling lumilitaw ang lumang bayan ng Pantabangan. Bunga ng pangyayaring ito, dinaragsa ng mga turista ang nakaraa’y tahimik na bayan upang masilayan ang labi ng mga istruktura na minsan ay bumuo dito, tulad ng munisipyo, paaralan, sementeryo, mga kabahayan, at ng simbahang pinagawa ng mga Pransiskanong misyonero noong panahon ng Kastila. Isasalarawan ng pagbabahaging ito ang mga naiwang bakas ng lumang bayan ng Pantabangan sa layuning mabuksan ang higit pang pag-aaral sa larangan ng arkeolohiya at kasaysayan para sa mga uri ng site na may nakaambang banta na tuluyan nang mabura sa gunita.